fbpx

Môi giới BĐS Không Còn hàng Để Bán?

Chúng ta thường nghĩ rằng các môi giới bất động sản thì trong tay luôn sẵn có nguồn hàng dồi dào và chỉ thiếu khách hàng mà thôi. Nhưng không, trên thực tế hiện nay, môi giới đang trở nên “hoảng loạn” khi thu nhập lao dốc bởi không có hàng để bán.

Môi Giới Bất Động Sản “Đói” Hàng

Thời gian gần đây có khá nhiều sàn giao dịch bất động sản phải cắt giảm nhân sự để giảm thiểu chi phí khi mà nguồn “hàng” đang khan hiếm. Có trường hợp môi giới phải tạm “giải nghệ” để chuyển sang làm việc khác và chờ thời điểm thị trường khá hơn.

Thời hoàng kim của môi giới

Môi Giới Bất Động Sản “Đói” Hàng

Khoảng thời gian từ 2016 đến 2018, một ngày có thể phát sinh 2 – 3 giao dịch. Nguồn cung mới dồi dào, giá ổn định khiến nhiều người thi nhau đầu tư vào bất động sản.

Khi đó, thu nhập của các môi giới không những có thể trang trải cuộc sống mà còn có tiền để đầu tư đất, mua xe.

Thu nhập môi giới tại TP. HCM giảm mạnh, tạm “giải nghệ” để chờ thị trường khởi sắc

Chia sẻ của một số môi giới thì đều có chung một hoàn cảnh “Gần 3 tháng nay em chưa có giao dịch nào!”. Nếu nhìn vào thực tế thì không quá bất ngờ khi mà nguồn cung mới hạn hẹp và nguồn hàng cũ có giá khá cao nên số lượng giao dịch giảm hẳn.

Bên cạnh đó, những dự án ma đã gây ảnh hưởng nặng nề đến phân khúc đất nền, một số dự án đất nền, chủ đầu tư đã phải giảm giá bán ra nhưng vẫn không có khách hỏi mua hoặc khách có đi xem đất nhưng họ không mua.

Môi Giới Bất Động Sản “Đói” Hàng

Nhưng các bạn môi giới lại khẳng định rằng sẽ không bỏ nghề, chỉ là tạm thời làm thêm công việc khác để có thể trang trải cuộc sống và chờ thời điểm thị trường có những chuyển biến khởi sắc.

Theo ghi nhận, lượng khách hàng tìm kiếm đất nền tại khu vực TP. HCM vẫn còn nhưng khá ít, đa số họ tìm nền đất giá rẻ và đã có sổ để mua, tránh các dự án ma và kì vọng giá sẽ tăng trong tương lai. Bên cạnh việc không có hàng mới để bán thì hàng cũ giá đã quá cao cũng là lý do số lượng giao dịch ít hơn so với trước đây.

Còn các môi giới tại khu vực các tỉnh lân cận thì thu nhập vẫn khá ổn vì thị trường đang ổn định, nguồn cung không cạn kiệt nhưng cũng không được như trước đây.

Doanh nghiệp “gồng mình” nuôi quân

Môi Giới Bất Động Sản “Đói” Hàng

Trước bối cảnh khan hiếm hàng bán, doanh nghiệp bất động sản lâm vào thế khó. Bên cạnh việc tìm kiếm sản phẩm ngoài địa phận TP. HCM để cho môi giới bán, duy trì hoạt động doanh nghiệp thì đại diện các sàn giao dịch bất động sản đều tỏ ra bị áp lực khi mà thời điểm này phải “gồng mình” để bù các chi phí hoạt động, trong khi chưa có sản phẩm để bán ra.

Thậm chí hiện nay một số sàn đang phải cắt giảm nhân sự để ổn định hoạt động của công ty trong dài hạn. Nếu tình trạng không có hàng để bán kéo dài, mà chi phí phải chi ra hàng tháng vẫn đều đặn thì một số doanh nghiệp sẽ bị “đuối sức”.

Một lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản chia sẻ, thực tế bản thân doanh nghiệp không muốn mất nhân sự nghỉ việc, vẫn nỗ lực để tìm kiếm quỹ đất, dự án để nhân viên có hàng bán đều đặn, nhưng “cái khó bó cái khôn”, nếu cứ gồng mình để hoạt động vừa ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty, mà thu nhập của nhân viên cũng bị giảm sút. Cho nên, lựa từng thời điểm, việc cắt giảm nhân sự là một giải pháp nhất thời trước khó khăn.

Được biết, những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang cố gắng duy trì hoạt động bằng cách linh hoạt tìm kiếm, hợp tác sản phẩm.

Còn những doanh nghiệp quy mô nhỏ, hoặc mới thành lập thì thực sự đang gặp khó khăn trước bối cảnh thị trường hiện nay.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *