fbpx

Một số công cụ hỗ trợ việc mua, bán nhà đất

Hiện nay đa phần các giao dịch mua, bán nhà đất thường diễn ra theo hướng truyền thống, thủ công. Và hầu hết vẫn cần đến những hỗ trợ từ con người. Và trong thời đại 4.0, công nghệ đang dần thay đổi những công cụ này.

Tìm kiếm và đăng tin rao bán

Hình thức đăng tin bán bất động sản trên báo giấy đang dần được thay thế bởi các trang môi giới điện tử. Bằng việc áp dụng các công nghệ hiện đại, các trang môi giới bất động sản hiện nay đang dần nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng trải nghiệm người dùng và đặc biệt là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm giúp giảm thiểu thời gian tìm kiếm bất động sản mong muốn của người dân.

Bên cạnh đó, hàng loạt nền tảng thông minh cho phép đăng tin rao bán nhà đất được ra đời, nhưng hầu hết các nền tảng này không ra đời để bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia giao dịch. Vì các nền tảng này không chú trọng việc minh bạch thông tin.

Tra cứu thông tin bất động sản

Cách thức để tra cứu các thông tin về một bất động sản thông thường sẽ phải đến văn phòng công chứng, văn phòng quản lý đất đai, Sở Quy hoạch – Kiến trúc,… để tìm kiếm thông tin. Nhưng cách này chỉ có thể thực hiện khi chính bạn là chủ sở hữu của bất động sản.

Nhưng hiện nay, đã có khá nhiều trang thông tin điện tử do Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng nên để có thể giúp được người dân trong khâu tìm kiếm, kiểm tra thông tin bất động sản và để từng bước minh bạch thị trường bất động sản hiện nay.

Đặc biệt là Asset Việt Nam, nơi chứa đựng toàn bộ thông tin về thị trường bất động sản, từ thông tin dự án, tiến độ dự án, thông tin quy hoạch, cho đến tin rao bán nhà,… Tất cả thông tin trên đều được kiểm chứng và bảo mật. Có thể nói Asset chính là chìa khóa dẫn đến thành công của mọi người.

Vay ngân hàng

Vay ngân hàng là một trong những cách huy động tài chính nhanh và an toàn nhất. Thay vì phải trực tiếp ra ngân hàng để được tư vấn và làm hồ sơ vay trực tiếp thì nay các ngân hàng, công ty tài chính đã dần phát triển hệ thống của mình để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Các khách hàng nay đã có thể tham khảo và làm hồ sơ vay trực tuyến.

Ngoài ra, việc xét duyệt hồ sơ cũng đã được tối ưu khi mà thông tin cá nhân của bạn cũng đã được mã hóa và có thể kiểm tra trên các nền tảng khác nhau.

Hợp đồng số – Smart contract

Smart Contract là một thuật ngữ mô tả một bộ giao thức đặc biệt có khả năng tự động thực hiện các điều khoản, các thoả thuận giữa các bên trong hợp đồng (ở trường hợp này là các hệ thống máy tính) nhờ sự hỗ trợ của công nghệ Blockchain.

Ngoài ra, khi ứng dụng smart contract còn có thể minh bạch rõ ràng các thông tin cụ thể về mua bán nhà đất, từ đây có thể bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia giao dịch. Bên cạnh đó, nó còn có thể giảm chi phí giúp người mua và bán đỡ tốn rất nhiều thời gian.

Thanh toán trực tuyến

Cùng xu hướng phát triển của ngành bán lẻ, thị trường bất động sản cũng đang từng bước hướng đến giao dịch trực tuyến. Giá trị của một bất động sản thường rất cao, nhưng hiện nay các giao dịch bất động sản vẫn theo hướng truyền thống, giao dịch trực tiếp và sử dụng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Và để thay đổi diện mạo của toàn thị trường bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản 4.0 đang dần phát triển các nền tảng để tối ưu và đơn giản hóa quá trình giao dịch của một bất động sản. Đặc biệt, việc thanh toán sẽ được thực hiện trực tuyến để tối ưu và giảm thiểu tối đa thời gian giao dịch.

ATOZ – sàn giao dịch bất động sản 4.0 đang là một sàn giao dịch tiên phong phát triển về các dịch vụ trực tuyến trong đó nổi bật nhất chính là hệ thống mua bán bất động sản online, ký hợp đồng online, thanh toán online.

Bảo mật thông tin

Đây có thể nói là một vấn đề nan giải của thị trường bất động sản hiện nay, rất nhiều trường hợp do bị rò rỉ thông tin rồi bị các đối tượng lừa đảo đưa vào tròng. Chỉ cần chụp ảnh sổ hồng lại là các đối tượng lừa đảo đã có thể làm ra một cuốn sổ hồng giả để đánh tráo với sổ hồng thật.

Việc bảo mật thông tin cũng đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển và xây dựng các hệ thống để có thể bảo mật thông tin về chủ sở hữu, thông tin bất động sản,…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *