fbpx

Mua, bán bất động sản luôn là ác mộng với dân “không chuyên”

Với những người dân “không chuyên” thì khi phát sinh nhu cầu mua hoặc bán bất động sản họ thường thông qua môi giới, cò đất để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhưng thực sự thì có thể tiết kiệm hay không? Hay là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa? Và nếu họ có thể tự mua, tự bán bất động sản thông qua Asset Việt Nam sẽ như thế nào?

Thực trạng mua, bán thông qua môi giới

Đối với người mua

Khi người dân phát sinh nhu cầu mua bất động sản, họ sẽ tìm đến các tin đăng tại các trang website môi giới, nhưng những liên lạc họ có được thì có đến 99% là của các môi giới bất động sản.

Sau khi liên hệ với môi giới thì người mua sẽ có thể gặp rất nhiều trường hợp như sau:

– Bất động sản người mua muốn mua đã bán, hiện đang còn một số bất động sản quanh khu vực ấy, người mua có muốn đi xem hay không?

– Khi môi giới, cò đất dắt người mua đến xem nhà thì mới nhận ra rằng hình ảnh được xem trước đó không đúng sự thật, hình cũ,… và người mua đã phí phạm thời gian, công sức, chi phí để đến xem một bất động sản không phù hợp.

– Có nhiều trường hợp người mua bị mù thông tin, không được chủ sở hữu, môi giới, cò đất cung cấp đầy đủ thông tin như bất động sản đang tranh chấp, đang thế chấp, xây dựng sai phép, sử dụng không đúng mục đích sử dụng đất,… với trường hợp này, người mua sẽ có nguy cơ mất trắng.

Và một người dân muốn mua thành công một bất động sản thì phải bỏ ra một khoảng thời gian khá lâu để có thể đưa ra quyết định. Nếu may mắn thì có thể giao dịch thành công trong vòng 1 tháng, nếu gặp nhiều vấn đề trục trặc thì có thể lên đến vài tháng để giao dịch thành công.

Đối với người bán

Do thực trạng của người mua thì những khách hàng “tiềm năng” mà các môi giới, cò đất dắt đến để xem bất động sản cũng không phải là họ chủ đích muốn mua bất động sản của mình.

Các môi giới, cò đất vẫn “tích cực” dắt khách hàng “tiềm năng” đến xem bất động sản nhưng tỷ lệ thành công lại không cao, trong khi người bán thì lại cần bán được hàng nhanh. Khi người bán bị áp lực về thời gian, liên tục bị trả giá, điều này khiến cho người bán tốn rất nhiều thời gian và dễ gây nản chí.

Mua, bán bất động sản thông qua Asset Việt Nam

Người mua

Asset Việt Nam là một đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hiện đại để phát triển các công cụ ưu việt. Một trong những công cụ ấy chính là công cụ tìm kiếm, với công cụ này, người dùng có thể tìm thấy toàn bộ thông tin về thị trường bất động sản, từ các tin tức nóng bỏng trên thị trường, đến các thông tin quan trọng như quy hoạch, thông tin pháp lý, tình trạng bất động sản,…

Với công cụ tìm kiếm ưu việt do Asset phát triển, người mua sẽ dễ dàng tìm kiếm được bất động sản phù hợp với nhu cầu và các tiêu chí mà mình đề ra. Đặc biệt, người mua có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm mua bất động sản trên website https://asset.vn/.

Người bán

Khi môi giới, chủ sở hữu bất động sản muốn đăng bán bất động sản của mình trên Asset, chủ sở hữu hoặc môi giới phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về bất động sản đó. Và các thông tin này đều phải trải qua nhiều bước xác thực thông tin từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn của Asset.

Từ đó, các tin đăng rao bán bất động sản trên Asset có được một độ tin cậy, uy tín cao. Khách hàng tiềm năng và người bán sẽ có thể rút ngắn tối đa thời gian giao dịch.

Ngoài ra, với hàng triệu lượt khách hàng truy cập vào website mỗi ngày, Asset Việt Nam sẽ giúp người bán có thể nhanh chóng bán được bất động sản của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *