fbpx

Mua bất động sản ven đô để tránh xa Corona

Hiện nay dịch Corora đang ngày càng phát triển và lan rộng, số người chết vì nhiễm virus Corona cũng tăng lên từng ngày. Virus Corona lây qua đường hô hấp từ người sang người, vì thế đối với những người dân đang tìm kiếm cho mình một nơi để an cư thì khu vực ven đô đang có lợi thế hơn hết.

Corona đang “xâm chiếm” toàn cầu

Tình hình và diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona (nCoV) gây ra đang rất xấu. Đã có hơn 28.000 trường hợp nhiễm virus Corona trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 1.200 ca nhiễm điều trị thành công và gần 600 trường hợp tử vong (cập nhật đến ngày 06/02/2020).

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới từ Trung Quốc là Tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế (PHEIC). Ngoài ra, dịch Corona này còn được WHO xem là một “sự kiện khác thường” và được đánh giá là “nghiêm trọng, không mong đợi”.

Hoảng sợ khi đến nơi đông người

“Khẩu trang” đang là thứ được toàn thể người dân tìm kiếm. Người người khẩu trang, nhà nhà khẩu trang. Đấy là vì virus Corona lây nhiễm qua đường hô hấp. Nên giờ đi đâu cũng sẽ thấy khẩu trang, nhất là những nơi đông người.

Và tâm lý của người dân hiện nay chính là sợ những nơi đông người. Hầu hết mọi người sẽ có suy nghĩ rằng khi đến những nơi đông người sẽ bị lây bệnh. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, sẽ có những nơi gọi là điểm nóng như: trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, nóng nhất là những điểm tắc ngẽn giao thông…

Khu vực ven đô có gì “hot”?

Hiện nay các bất động sản tại khu vực ven đô đang rất được giới đầu tư cũng như người dân có nhu cầu mua thực quan tâm đến. Vừa là những suất đầu tư tiềm năng, vừa là những sản phẩm chất lượng để người dân chọn lựa. Bất động sản tại khu vực ven đô có những lợi thế gì?

Quy hoạch và hạ tầng ổn định:

Do phần lớn khu vực ven đô là những khu vực đang phát triển hoặc mới phát triển nên quy hoạch ổn định và phù hợp, ít bị thay đổi gây nhiều rắc rối cho người dân. Các tiện ích cũng được quy hoạch một cách bài bản, đầy đủ để có thể đáp ứng cho nhu cầu của người dân sinh sống trong khu đô thị. Vì vậy sẽ không có tình trạng quá tải ở các khu đô thị mới.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông cũng sẽ thoải mái hơn vì được xây dựng mới và bài bản giúp cho người dân có được một cuộc sống thoải mái, thoáng đãng. Không còn nữa những chiều đi làm về mà kẹt xe.

Giá cả phải chăng:

Vì là những khu vực đang hoặc sắp phát triển nên giá cả sẽ còn thấp và tiềm năng đầu tư sẽ rất cao khi mà khu vực bắt đầu phát triển hoặc đã phát triển hoàn thiện về mọi mặt.

Ngoài ra về vật giá, mức sống, chi phí sinh hoạt ở khu vực ven đô cũng sẽ thấp hơn khu vực nội thành. Điều này rất phù hợp với các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Xu hướng giãn dân đô thị:

Khu vực ven đô được biết đến nhiều hơn khi mà khu vực trung tâm đã quá tải do áp lực dân số đè nặng lên toàn thành phố. Dân càng đông, nhà càng ít, giá nhà đất càng cao, vì thế mà khu vực ven đô đã dần nổi lên trong những khó khăn của khu vực nội thành.

Trong các giải pháp của Nhà nước về việc quá tải thì giải pháp giãn dân được xem là hiệu quả nhất. Khi mà có nhiều hơn những khu đô thị sầm uất tại các khu vực xung quanh trung tâm thành phố thì khu vực trung tâm sẽ giảm được rất nhiều áp lực.

Và đây cũng là một trong nhiều lý do khiến cho bất động sản khu vực ven đô được quan tâm nhiều hơn.

Các doanh nghiệp, chủ đầu tư chung tay:

Do xu hướng giãn dân và nhu cầu ở của người dân đang hướng dần về khu vực ngoại thành, các doanh nghiệp bất động sản, chủ đầu tư cũng “đua” nhau đón đầu xu hướng, xây dựng, phát triển các dự án chung cư, khu đô thị,… để đáp ứng các nhu cầu của người dân trong tương lai.

Bên cạnh đó, cũng là để kích thích đầu tư, giao dịch bất động sản và là tiền đề để Nhà nước phát triển hạ tầng khu vực.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *