fbpx

Mua Chung Cư Phải Chú ý 5 Điều Này

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, các bạn trẻ đều có xu hướng muốn chọn cho mình một nơi gần trung tâm, phong cách hiện đại, không cần diện tích quá rộng, tích hợp đầy đủ các tiện ích cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Và căn hộ chung cư là sản phẩm được các bạn trẻ ưa chuộng nhất.

Mua Chung Cư Phải Chú Ý 5 Điều Này

Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư phù hợp, không gian sống đẹp và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sống cũng là một việc khó khăn. Sau đây tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư:

Một là, nên tránh chỗ thang máy, gần thang máy thuận tiện việc đi lại, vận chuyển đồ đạc, tuy nhiên nó rất bất tiện bởi tiếng chuông thang máy; đặc biệt, nhiều căn hộ có cửa chính đối diện thang máy thì càng không nên mua, bởi rất bất tiện khi nhiều người mở thang máy ra thì đã thấy phía bên trong của nhà mình…

Mua Chung Cư Phải Chú Ý 5 Điều Này

Hai là, nên tránh nơi để rác, vì dù cho có xử lý tốt như thế nào thì nơi để rác vẫn có mùi hôi, không chỉ thế mà còn thu hút các con vật như kiến, ruồi, chuột, thậm chí là khi cư dân xung quanh mang rác đi vứt có thể rơi rớt gần khu vực cửa nhà bạn…

Mua Chung Cư Phải Chú Ý 5 Điều Này

Ba là, nên chọn căn hộ gần lối thoát hiểm để có thể thuận lợi thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, một số chung cư cao cấp có trang bị các thang tải ở gần các lối thoát hiểm, sẽ thuận tiện cho bạn có thể di chuyển đồ đạc khi mua sắm thêm các nội thất.

Bốn là, nên chọn căn chung cư có khoảng thông gió trước cửa chính (với khoảng thông gió trước cửa chính sẽ giúp căn nhà của mình đón gió thuận lợi; và cũng có thể thay thế cho cửa sổ vào mùa mà phía cửa sổ không có gió (hướng view).

Năm là, nên chọn căn hộ từ tầng 8 – 12 (vì căn hộ dưới tầng thấp dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ trung tâm mua sắm phía dưới tầng 1, 2, 3 và bị ô nhiễm bụi; ngược lại căn hộ cao quá thì không thuận tiện đi lại, đợi thang máy có thể lâu, nên từ tầng 8 – 12 là tương đối phù hợp).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *