fbpx

Nên đầu tư gì trong mùa Covid-19?

Tình hình dịch bệnh vẫn chưa có hồi kết và nền kinh tế toàn cầu đang suy sụp nặng nề, nhưng với các nhà đầu tư thì họ vẫn tìm thấy cơ hội và hướng đi riêng cho mình, và thị trường bất động sản vẫn đang là sự lựa chọn tối ưu để các nhà đầu tư “giăng câu”.

Toàn bộ nền kinh tế suy sụp

Vốn hóa trên toàn thị trường chứng khoán Việt Nam đã “bốc hơi” gần 200 nghìn tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 9/3 vừa qua. Các chuyên gia cho rằng, chính diễn biến phức tạp của Covid-19 là nguyên nhân khiến nhà đầu tư đua nhau bán tháo cổ phiếu, thoát khỏi thị trường để giảm thiểu thiệt hại.

Một thị trường nữa cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 chính là thị trường vàng. Giá vàng đang giảm sâu do giao dịch ảm đạm. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng việc giá vàng tuột dốc là vì lực bán quá lớn trong khi sức mua không nhiều. Ngoài ra, rất ít người xem vàng là một kênh đầu tư do sự bất ổn của thị trường cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro, đa số người Việt mua vàng là để tích trữ.

Hiện tại, ngân hàng Nhà nước đang hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 bằng việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khoanh nợ, giãn nợ… điều này đã khiến mặt bằng lãi suất liên ngân hàng có xu hướng giảm mạnh. Vì thế kênh đầu tư này cũng chỉ được đánh giá là giải pháp tiết kiệm an toàn chứ không phải kênh đầu tư mang đến lợi nhuận tốt nhất.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vua”

Trong lúc các thị trường trên đều đang khốn đốn, tiềm ẩn nhiều rủi ro, thì giới đầu tư vẫn xem bất động sản là kênh đầu tư tối ưu nhất vì giá trị tài sản được bảo toàn và có khả năng sinh lời trong tương lai.

Trong suốt khoảng thời gian từ 1987 đến nay thị trường đã trải qua các giai đoạn: tăng trưởng – ổn định – nóng sốt – đóng băng – trầm lắng – phục hồi và tăng trưởng trở lại… Như vậy, thực tế cho thấy thị trường bất động sản chưa bao giờ chết mà chỉ chờ thời cơ để bùng lên.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn theo góc độ tích cực thì Covid-19 là cơ hội để sở hữu bất động sản với giá hợp lý đối với người mua nhà có nhu cầu ở thực và là cơ hội “ngàn vàng” cho các nhà đầu tư sẵn sàng đón sóng ngay sau khi đại dịch kết thúc.

Nhưng quan trọng hơn hết, nhà đầu tư bất động sản khi chọn lĩnh vực này cần có định hướng rõ ràng, nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm… Đặc biệt, đối với các dự án bất động sản, thương hiệu của nhà phát triển luôn là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn, niềm tin dành cho dự án. Và thị trường bất động sản năm 2020 được dự báo là cuộc thanh lọc cần thiết để giới đầu tư xác định các nhà phát triển uy tín.

Asset Việt Nam – Nơi tìm nguồn đầu tư “an toàn”

Thông qua Asset, giới đầu tư có thể tìm kiếm mọi thông tin cụ thể về các dự án bất động sản cũng như chi tiết về các sản phẩm của dự án để tham khảo khi muốn đầu tư. Những thông tin được đăng tải trên hệ thống Asset đều được qua kiểm duyệt bởi những chuyên gia đầu ngành từ thông tin pháp lý cho tới các thông tin quy hoạch đều được công khai minh bạch, rõ ràng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ giảm thiểu thời gian cũng như công sức của các nhà đầu tư khi Asset có phát triển một công cụ tìm kiếm ưu việt trên bản đồ giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi vị trí dự án mình đang quan tâm, cũng như có thể theo dõi tình trạng giao dịch của dự án.

Đặc biệt, các thông tin về dự án đều được cập nhật liên tục và chính xác giúp nhà đầu tư có thể theo dõi được dự án tiềm năng để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và “an toàn”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *