fbpx

Nên hay không nên mua bất động sản “thô”

Bất động sản “thô” là những bất động sản đã hoàn thiện phần thô, những loại bất động sản này thường được các khách hàng ưa thích sự tự do quan tâm hoặc là muốn tìm kiếm một bất động sản giá mềm vì họ có thể thoải mái xây dựng hoàn thiện theo ý muốn của mình.

Bất động sản “thô” là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, bất động sản thô là những bất động sản đã hoàn thành phần móng cùng bể ngầm, mái bê tông, cầu thang đã đổ bê tông và xây bậc, hệ thống tường bao che và tường ngăn chia, tô trát tường đã xây, các hệ thống kết cấu chịu lực như khung, cột, dầm, sàn bê tông…

Lợi ích khi mua bất động sản “thô” là gì?

Giá cả phải chăng: do là chưa hoàn thiện nên giá sẽ rẻ, thường sẽ chỉ bằng 2/3 giá của một bất động sản hoàn thiện. Vì thế nên sẽ phù hợp với túi tiền của đa phần người dân.

Tự do trang trí bất động sản: đây cũng là một trong những ưu điểm của bất động sản thô. Bạn sẽ được toàn quyền quyết định màu sắc tường, nội thất, chọn vật liệu cửa, chọn sàn gạch hay sàn gỗ, các trang thiết bị vệ sinh, trang trí theo sở thích,…

Hoàn thiện nội thất theo giai đoạn: nếu bạn không đủ kinh phí để hoàn thiện ngôi nhà trong một lần thì bạn có thể ưu tiên những thứ cần thiết để gia đình bạn có thể ở như tường, sàn, hệ thống điện, các trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt và hoàn thiện các phần khác sau.

Tránh được nhà cũ tân trang: nhà cũ tân trang đang rất phổ biến hiện nay, những ngôi nhà này có tuổi thọ cao, dễ hư hỏng kết cấu. Và khi mua bất động sản thô, bạn sẽ tránh được việc này, vì vật liệu xây dựng sẽ ngổn ngang, rất dễ để nhận thấy.

Biết được kết cấu bất động sản: khi mà chưa hoàn thiện tường, các bạn sẽ biết được chất lượng gạch, chất lượng ximăng,… Ngoài ra, các bạn còn biết được đường đi của hệ thống nước, hệ thống điện,…

Vậy thì mua bất động sản thô thì làm sao để ở? Sau đây Asset sẽ gửi đến bạn một số việc bạn cần phải làm để hoàn thiện một bất động sản thô.

1. Hệ thống điện

2. Hoàn thiện trần

3. Hệ thống ánh sáng

4. Lắp đặt các trang, thiết bị

5. Hoàn thiện sàn nhà

6. Lắp đặt các trang thiết bị vệ sinh

7. Hoàn thiện nội thất

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *