fbpx

Những lý do “chết” khó đỡ trên thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản có lẽ sẽ là nơi tuyệt vời đối với nhiều người khi mà đây là nơi giúp họ hái ra tiền. Tuy nhiên cũng có không ít người xem thị trường bất động sản là một nơi tăm tối do nơi đây ẩn chứa muôn vàn “bẫy chết người”. Cùng xem qua những cái “bẫy chết người” này để mà tránh nhé!

Việc mua, bán bất động sản đang là một trong nhiều hoạt động được diễn ra hằng ngày, sự sôi động, nhộn nhịp của thị trường bất động sản cũng tỉ lệ thuận với sự hỗn loạn về thông tin của các bất động sản giao dịch. Thực tế cho thấy một điều chính là các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng những thông tin hỗn loạn để mang đến sự mất mát cho nhiều người. Vì thế người dân cần phải biết và đề phòng những thủ đoạn, chiêu trò của các đối tượng lừa đảo.

Thông tin sai lệch

Cung cấp thông tin sai lệch về bất động sản là một trong những cái “bẫy” do các đối tượng lừa đảo giăng ra để bắt được các “con mồi” tiềm năng. Các đối tượng này chủ động cung cấp những thông tin “có lợi” cho phía người mua để kích thích cũng như tăng tỷ lệ thành công của phi vụ lừa đảo.

Nếu người mua không tỉnh táo, không cẩn thận kiểm tra những thông tin nhận được sẽ có khả năng rất cao bị rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo. Từ đó dẫn đến các trường hợp mất trắng.

Giả mạo người bán/ người mua

Các đối tượng lừa đảo giả mạo người bán để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua, sau khi dẫn con mồi đi xem bất động sản sẽ có những lời nói, hành động nhằm tác động đến người mua. Kích thích người mua xuống tiền đặt cọc vì sợ mất suất.

Vì những tác động ấy, những cám dỗ ấy mà người mua quên mất việc phải kiểm tra các thông tin đã chính xác hay chưa? Có thật sự là mình đang giao dịch với đúng chủ sở hữu hay không?

Đặc biệt, vấn nạn giả mạo người mua đang là một nỗi ám ảnh với các chủ sở hữu bất động sản khi có nhu cầu bán bất động sản của mình. Việc giả mạo người mua đến xem nhà, sau đó yêu cầu được xem sổ đỏ và đánh tráo bằng sổ đỏ giả đã chuẩn bị từ trước nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người đang diễn ra khá phổ biến. Điều này đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến toàn thị trường và lòng tin của người dân.

Mô hình PONZI

Alibaba là một cái tên có lẽ đã làm cho nhiều người phải khốn khổ trong thời gian qua. Bằng nhiều chiêu trò như ưu đãi khủng, cam kết siêu lợi nhuận, tổ chức này đã lấy đi tiền đặt cọc của nhiều người mới để chi trả lợi nhuận cho những người đến trước. Và khi số người mới không đủ để chi trả cho những người cũ thì mô hình này bị vỡ trận. Lúc ấy người chịu thiệt thòi vẫn là người dân, khi mà dự án thì ảo, tiền thì mất, không còn gì trong tay.

Vi bằng

Đây là một loại giấy tờ không có hiệu lực pháp lý và không thể thay thế cho hợp đồng mua bán. Vì thế người dân cần phải tỉnh táo, đừng vì ham giá rẻ và bị những đối tượng lừa đảo “rót mật” vào tai mà xiêu lòng.

Tuyệt đối không giao dịch thông qua hình thức vi bằng nhé!

Dự án ma/sốt đất ảo

Lợi dụng các thông tin mới, chưa có sự rõ ràng, minh bạch, các đối tượng lừa đảo đã bánh vẽ những dự án ma, tạo những cơn sốt ảo bằng cách tạo dựng các tình huống giả, giao dịch giả, hạ tầng giả nhằm tăng niềm tin nơi con mồi.

Các con mồi sẽ được chứng kiến những hào nhoáng của một dự án đồ sộ “sắp” được xây dựng và đây là một cơ hội vàng phải nắm bắt trước khi quá trễ. Do đó người dân sẽ mắt nhắm mắt mở mà xuống tiền mua hoặc đặt cọc.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *