fbpx

Những Vùng Đất Màu Mỡ Nhưng Đầy Rủi Ro

Trước thực tế dân số Việt Nam đang phân bổ không đồng đều, nơi thì quá chật nhưng có số người sinh sống quá đông, nơi thì quá rộng nhưng lại ít người sống.

“Màu Mỡ” Nhưng Lại Đầy Rủi Ro Tiềm Ẩn

Cụ thể là những thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội đang dẫn đầu về dân số nhưng diện tích và cơ sở hạ tầng đang quá tải.

Những vùng đất “màu mỡ”

Vì nhiều lí do như: quỹ đất, thủ tục pháp lý, chính sách ưu đãi, quy hoạch… mà khiến cho thị trường bất động sản tại những thành phố lớn hiện nay đang có nhiều dấu hiệu xấu đi.

Giải pháp của các nhà đầu tư bất động sản chính là tìm kiếm cơ hội đầu tư tại những vùng đất có tiềm năng lớn. Và đây cũng chính là thời cơ cho các loại hình bất động sản khác lên ngôi.

Khi các nhà đầu tư hướng ra ngoài thành phố, các khu vực vùng ven, các địa điểm du lịch phát triển thì các loại hình bất động sản như: bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, các dự án chung cư, khu đô thị sinh thái, khu đô thị thông minh… đang được phát triển rất mạnh mẽ.

“Màu mỡ” nhưng lại đầy rủi ro tiềm ẩn

Trên thực tế, đầu tư luôn luôn đi đôi với rủi ro, cho dù chúng ta biết cách giảm thiểu rủi ro thì rủi ro vẫn tồn tại.

Rủi ro của những phi vụ đầu tư hầu hết đến từ các lý do sau:

  1. Các thủ tục pháp lý rườm rà, mất nhiều thời gian để được cấp phép.
  2. Thông tin quy hoạch của các dự án chưa được rõ ràng.
  3. Công tác đền bù, giải tỏa, san lấp mặt bằng còn nhiều vướng mắc.
  4. Các thông tin về dự án chưa được minh bạch.

Theo các số liệu cho thấy, có đến 2 triệu hecta đất trên toàn lãnh thổ Việt Nam chưa được sử dụng.

Cả nước còn trên 2 triệu hecta đất chưa sử dụng

Cả Nước Còn Trên 2 Triệu Hecta Đất Chưa Sử Dụng

Ngày 13/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 2098/QĐ-BTNMT phê duyệt và công bố kết quả thống kê diện tích đất đai của cả nước năm 2018 như sau:

Tổng diện tích tự nhiên là 33.123.597 hecta, bao gồm: Diện tích nhóm đất nông nghiệp là 27.289.454 hecta; diện tích nhóm đất phi nông nghiệp là 3.773.750 hecta; diện tích nhóm đất chưa sử dụng là 2.060.393 hecta.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, số liệu thống kê diện tích đất đai năm 2018 được sử dụng thống nhất trong cả nước.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo việc công khai và cung cấp kết quả thống kê diện tích đất đai năm 2018 của địa phương cho các tổ chức, cá nhân để sử dụng thống nhất theo quy định.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *