fbpx

PHẢI NIÊM YẾT GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI CÔNG TRÌNH

Hiện nay, tình trạng xây dựng trái phép cũng như xây dựng sai phép đang ngày càng xuất hiện tràn lan trên địa bàn TP. HCM. Từ đây đã gây ra rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể cũng như mỹ quan đô thị trong khu vực.

Và để hạn chế cũng như phát hiện kịp thời và xử lí triệt để những vi phạm, sở Xây Dựng TP HCM đã có văn bản gửi đến UBND 24 quận, huyện để yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công phải niêm yết giấy phép xây dựng tại công trình và tại trụ sở của UBND các địa phương.

Cụ thể là theo Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25 tháng 7 năm 2019 của Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy giao UBND Thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng hướng dẫn đầy đủ việc niêm yết giấy phép xây dựng tại tất cả công trình xây dựng trên địa bàn để người dân thực hiện và các cơ quan chức năng có thể kiểm tra, giám sát dễ dàng, xử lý kịp thời các sai phạm.

Một trong những điều mà chủ đầu tư và nhà thầu bắt buộc phải làm là niêm yết giấy phép xây dựng, nếu không thực hiện thì sẽ không được phép xây dựng.

Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện hướng dẫn về việc niêm yết giấy phép xây dựng tại tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, UBND phường, xã, thị trấn cũng phải niêm yết giấy phép xây dựng đối với các công trình đang thi công tại trụ sở các cơ quan này để theo dõi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *