fbpx

Phía Đông Và Nam Sài Gòn – Tiềm Năng Căn Hộ

Theo dự báo của CBRE thì nguồn cung trong năm 2019 sẽ đạt mức 28.000 căn, và sẽ tiếp tục mở rộng về phía quận 8, Bình Chánh ở phía Nam và đặc biệt là quận 2, quận 9 khu vực phía Đông Sài Gòn.

Sức nóng của bất động sản khu vực phía Đông

Phía Đông Và Nam Sài Gòn – Tiềm Năng Căn Hộ

Một số dự án của chủ đầu tư uy tín và mức giá hợp lý có tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 80% đến 100% ghi nhận tại.

Trong quý I năm nay, đã có 5.924 căn hộ được tiêu thụ, cao hơn gần 1.500 căn so với số căn hộ chào bán mới. Việc này cho thấy thị trường đang hấp thụ nguồn cung tồn của các dự án cũ.

Thị trường căn hộ tại TP HCM sẽ ngày càng được mở rộng về phía Đông và Nam, chủ yếu tập trung tại quận 2, quận 8, quận 9 và Bình Chánh. Phía Đông sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường, với nhiều dự án mới tại khu vực quận 2 và quận 9. 

Thị trường căn hộ dự kiến sẽ hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ nguồn cung đang thiếu hụt, đặc biệt là các dự án hạng sang và cao cấp tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. 

Các dự án mới đã bắt đầu đưa thông tin ra thị trường và nhận đặt chỗ cho các sự kiện mở bán dự kiến trong các quý còn lại. Dự đoán trong năm 2019, nguồn cung chào bán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm.

Lợi thế quy hoạch hạ tầng

Theo các chuyên gia, khu Đông trở nên cực kỳ “hot” trong những năm gần đây và thu hút các nhà đầu tư bất động sản, nguyên nhân lớn là do quy hoạch hạ tầng bài bản, đồng bộ. 

Nhiều dự án quy hoạch đã và đang phát triển về đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không giúp khu Đông có sự kết nối nhanh chóng, thuận tiện với trung tâm thành phố cũng như các khu kinh tế – du lịch trọng điểm lân cận.

Phía Đông Và Nam Sài Gòn – Tiềm Năng Căn Hộ

Đặc biệt, khu vực Thủ Thiêm được đánh giá là một trong những khu vực đắt đỏ và sầm uất nhất tại khu Đông vì có vị trí giáp với quận 1. Đây là nơi vừa mang tính di sản bởi địa danh có từ xưa, vừa mang tính kiến tạo tương lai với quy hoạch đô thị mới. 

Sắp tới, hàng loạt công trình giao thông sẽ được thực hiện như tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến sẽ chính thức hoạt động vào năm 2021, đường vành đai 2 kết nối khu Đông đến các khu vực khác của TP HCM.

Các khu đô thị sáng tạo được thành phố quy hoạch gồm ba quận 2, 9 và Thủ Đức. Sau thời gian chuẩn bị, dự án quy hoạch này đã có những bước đầu thuận lợi như việc phê duyệt cuộc thi quốc tế tìm ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP HCM.

Điểm đến của các nhà đầu tư lớn

Các bản báo cáo nghiên cứu thị trường đánh giá khu vực quận 2 có biên độ tăng trưởng bất động sản nhanh trong nhiều năm qua.

Theo quy hoạch của TP HCM, đây cũng sẽ là khu trung tâm kinh tế – hành chính mở rộng của TP HCM, đảm nhận chức năng thương mại – dịch vụ và tài chính. Và nơi đây chính là vùng đất “tiềm năng” cho các nhà đầu tư lớn.

Phía Đông Và Nam Sài Gòn – Tiềm Năng Căn Hộ

Sự phát triển nhanh chóng của quận 2 có sự góp sức của hàng loạt ông lớn bất động sản trong và ngoài nước. Một trong những dự án tạo tiếng vang trong thời gian gần đây là Rome by Diamond Lotus của nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation.

Dự án toạ lạc trên hai mặt tiền đường Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống (quận 2, TP HCM), kết nối giao thông thuận tiện đến mọi nơi trong thành phố như trung tâm quận 1 và các khu vui chơi giải trí: Vincom Megamall, chợ Bến Thành, Snow Town, Thảo Điền, trường Quốc tế AIS… Khu vực này cũng được quy hoạch thành nơi đặt trạm dừng tuyến metro số 2 trong tương lai.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *