fbpx

QUẬN 2 BÙNG NỔ BĐS NHỜ CẦU CÁT LÁI

Khu vực cảng Cát Lái hiện có cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, nối TPHCM với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên, tuyến cao tốc này đang chịu áp lực giao thông rất lớn và lại chỉ dành cho ôtô lưu thông.

QUẬN 2 BÙNG NỔ BĐS NHỜ CẦU CÁT LÁI

Trước đó, ngày 9/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chấp thuận bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Trong đó, đồng ý xây cầu thay thế phà Cát Lái, vị trí tại quận 2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vượt sông Đồng Nai.

QUẬN 2 BÙNG NỔ BĐS NHỜ CẦU CÁT LÁI

Khu vực này hiện có cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, nối TP.HCM với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuyến cao tốc này đang chịu áp lực giao thông rất lớn và lại chỉ dành cho ôtô lưu thông.

Vì vậy, nhu cầu đi lại, kết nối giữa quận 2, TP.HCM với Đồng Nai cùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phụ thuộc nhiều vào phà Cát Lái. Dự án sân bay quốc tế Long Thành sắp được thực hiện nhưng khu vực phà Cát Lái không bắt kịp tốc độ phát triển.

Việc xây cầu Cát Lái kết nối Đồng Nai – TPHCM không chỉ giải quyết được các vấn đề nói trên mà còn giúp năng lực vận tải từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến cả các tỉnh miền Tây tăng mạnh.

Hơn nữa, việc hình thành cầu Cát Lái còn được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông tại khu vực cửa ngõ phía đông TPHCM.

QUẬN 2 BÙNG NỔ BĐS NHỜ CẦU CÁT LÁI

Liên quan đến việc xây cầu Cát Lái, tỉnh Đồng Nai cũng đã chủ động làm việc với TPHCM và đề xuất đứng ra xây dựng, cũng như được trực tiếp mời gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển dự án cầu Cát Lái 7.200 tỷ đồng nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của TPHCM.

Được biết, hiện tỉnh Đồng Nai đang làm việc với một số nhà đầu tư tiềm năng cùng bàn thảo phương án đầu tư, dự kiến Cầu Cát Lái khởi công từ năm 2020. Bất động sản sẽ hái ra vàng nếu rót vốn vào khu vực này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *