fbpx

Quận Bình Tân Cảnh Báo 9 Dự Án Đất Nền Có Dấu Hiệu Phân Lô Trái Phép

Cụ thể, sau khi rà soát, UBND quận Bình Tân phát hiện trên một số trang web và mạng xã hội có đăng tải thông tin quảng cáo, rao bán đất nền tại 9 khu đất trên địa bàn quận Bình Tân. Ngoài ra, thông tin rao bán còn được các dịch vụ môi giới và “cò đất” phát tờ rơi giới thiệu.

UBND quận Bình Tân xác nhận, thực tế các khu đất trên không có dự án đất nền như thông tin quảng cáo, tất cả đều không có pháp lý. Thậm chí các khu đất còn có dấu hiệu phân lô trái phép, không bảo đảm về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, không có đường giao thông…

Đặc biệt, các lô đất đều có quy hoạch là đất trường học, đường giao thông dự phóng, cây xanh nên không thể chuyển mục đích thành đất ở.

Ngoài ra quy hoạch khu đất, tên và địa chỉ của các công ty rao bán đất nền cũng đã được UBND quận Bình Tân công bố công khai để người dân cảnh giác.

UBND quận Bình Tân cho biết thêm, khi có người mua đất, các công ty trên sẽ làm hợp đồng đặt cọc, hợp đồng góp vốn, giữ chỗ đồng thời hứa hẹn dự án sẽ có hạ tầng sau 6 đến 12 tháng, hứa hẹn sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân xây nhà.

Nhưng thực tế, những công ty này chỉ mua đất bằng giấy tay, hoặc vi bằng lập tại Văn phòng thừa phát lại, do đó sẽ không đủ điều kiện để sang tên, công nhận quyền sử dụng đất.

Đáng chú ý, một số lô đất còn đang bị chủ sử dụng thật sự đem thế chấp, cầm cố ở ngân hàng hoặc đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác, nhưng sau đó vẫn tiếp tục bán cho các công ty qua hình thức lập vi bằng. Những vi bằng này sẽ được các công ty trưng ra để người dân mua đất tin tưởng.

Từ thực trạng trên, UBND quận đề nghị những người có nhu cầu mua đất phải xác thực thông tin xem người bán có phải là chủ sở hữu hợp pháp của khu đất đó hay không. Khi giao dịch mua bán phải được lập thành văn bản, được các cơ quan có thẩm quyền công chứng, chứng thực.

Để biết thông tin quy hoạch, tính pháp lý của các dự án trên địa bàn, người dân có thể liên hệ với các cơ quan chức năng của quận như Tổ tiếp nhận và trả hồ sơ Phòng quản lý đô thị; Phòng tài nguyên và môi trường; UBND phường nơi có nhà, đất… Tại đây, người dân cũng sẽ được hướng dẫn các thủ tục theo đúng quy định, nhằm tránh rủi ro, đề phòng bị lừa gạt và phát sinh tranh chấp về sau.

Dưới đây là thông tin về 9 lô đất bị lập dự án “ma” tại quận Bình Tân:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *