fbpx

Quyền lợi của người dân có được bảo vệ khi tham gia vào thị trường bất động sản hay không?

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp toàn cầu, thị trường bất động sản Việt Nam cũng đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên thành phần chính giúp cấu thành nên thị trường bất động sản thì lại chưa được bảo vệ quyền lợi của mình. Đó chính là người mua và người bán.

Lừa đảo

Các trường hợp bị lừa đảo đang ngày một gia tăng trên thị trường, người dân liên tục phải đau đầu, nhức óc vì bị các đối tượng lừa đảo sử dụng các thủ đoạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với một thị trường chưa ổn định như thị trường bất động sản Việt Nam thì việc các đối tượng lừa đảo bành trướng là chuyện đương nhiên. Vì thế thị trường rất cần một yếu tố, một sản phẩm, một cổng thông tin để có thể giảm thiểu rủi ro, bảo vệ quyền lợi của mọi người khi tham gia vào thị trường bất động sản.

Đói thông tin

Một trong những lý do khiến nhiều người bị lừa đảo chính là sự thiếu thốn về thông tin. Hầu hết những thông tin mọi người có được đều xuất phát từ những lời tư vấn của môi giới. Và những thông tin ấy đều có cùng một mục đích chính là đánh thẳng vào tâm lý của người mua và bán được hàng.

Nhưng họ không quan tâm rằng những thông tin sai lệch này có thể gây thiệt hại lớn đến mọi người dân. Một cổng thông tin về thị trường bất động sản như Asset Việt Nam ra đời chính là một loại nước có thể giải cơn “khát” thông tin của người dân.

Minh bạch giá

Đây cũng là một yếu tố khiến sự nhiễu loạn của thị trường ngày càng gia tăng. Việc sốt đất ảo, sốt giá cũng từ đây mà ra. Một bất động sản khi được đưa ra thị trường cần được công khai minh bạch đầy đủ các thông tin, trong đó có giá bán. Tại sao lại có mức giá như vậy? Tiền đất hết bao nhiêu, xây dựng bao nhiêu,… lợi nhuận mong muốn của chủ đầu tư là bao nhiêu?

Việc này sẽ giúp người dân có cái nhìn tổng quát hơn về một bất động sản, giúp người dân có thể tự so sánh và đưa ra quyết định cuối cùng. Với Asset Việt Nam, người dân có thể biết được bất động sản đó có những gì, chất liệu ra sao, và tại sao lại có giá như vậy? Bên cạnh đó, người dân còn có thể có được một tư liệu tham khảo quý giá với giá bán được thẩm định bởi Asset.

Người đại diện

Hiện nay có rất nhiều hiệp hội bất động sản lớn, uy tín, đã thay mặt thị trường để kiến nghị những chính sách, sửa đổi đến các cơ quan ban ngành. Tuy nhiên những kiến nghị này vẫn xoay quanh các doanh nghiệp, chủ đầu tư là chính. Chứ tiếng nói của người dân vẫn không được quan tâm nhiều.

Asset Việt Nam sẽ giúp người dân có thể thoải mái nói lên tiếng lòng của mình, nói lên những mong muốn, những trăn trở của mình thông qua các bài viết cá nhân, những bình luận, đánh giá của người dân.

Bảo vệ quyền lợi

ASSET tạo nên một “hệ sinh thái” kết nối các cá thể trong cộng đồng bất động sản; từ chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, nhà thầu tư vấn, môi giới, doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng – trang trí nội ngoại thất, khách hàng, tới những dịch vụ hỗ trợ công chứng, thẩm định giá, tư vấn pháp lý, bảo vệ, vệ sinh, phong thuỷ, ngân hàng… ASSET hoạt động với tuyên ngôn bảo vệ quyền lợi tối đa của tất cả các bên tham gia mà không bị tác động tiêu cực và can thiệp từ bất kì bên thứ ba nào.

Với định hướng xây dựng trở thành “GOOGLE” bất động sản của Việt Nam, ASSET tạo ra một thị trường bất động sản online thu nhỏ, nơi mà người dùng có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin liên quan đến bất động sản một cách dễ dàng: từ thông tin quy hoạch (quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông & quy hoạch xây dựng…), thông tin pháp lý, thẩm định giá bất động sản, thông tin các chủ đầu tư & dự án bất động sản cả nước, lịch sử giao dịch – giá chuyển nhượng cho đến những đánh giá, phân tích, nhận định của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và thế giới. Tất cả sẽ được gói gọn trong một cú nhấp chuột trên nên nền tảng đa ngôn ngữ, vô cùng thuận tiện. Đặc biệt, người sử dụng sẽ không mất bất kỳ một chi phí nào.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *