fbpx

Sẽ không còn đi xem nhà, đi xem thực địa nữa

Việc người mua phải đích thân đi đến tận nơi để xem, kiểm tra, khảo sát bất động sản mà mình đang quan tâm đang dần trở nên quá bất tiện. Vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức và tiền bạc mà đôi khi đến nơi lại không ưng ý một vài điểm. Việc này đang dần được công nghệ hiện đại thay thế, người mua nay đã có thể xem bất động sản tại nhà mà vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu về mức độ chi tiết.

Đi xem theo cách truyền thống

Theo như truyền thống, sau khi nhận được các thông tin cơ bản như vị trí bất động sản, hướng, kết cấu, giá bán, năm xây dựng, một vài hình ảnh về nội thất thì người mua sẽ đưa ra quyết định rằng có đi xem thực địa hay không. Nếu có thì người mua sẽ liên hệ với môi giới hoặc chủ sở hữu bất động sản để hẹn lịch đến xem nhà.

Và khi đến tận nơi mới vỡ òa rằng những hình ảnh được thấy đã có chút chỉnh sửa so với hiện trạng, các thông tin cũng đã được bóp méo không trung thực, vậy là người mua đã phí mất một khoảng thời gian khá lớn cho việc kiểm tra một bất động sản không phù hợp với tiêu chí mình đề ra.

Xem nhà online – giải pháp tối ưu

Để giúp người mua rút ngắn thời gian tìm kiếm và mua một bất động sản, thì việc phát triển những công cụ hiện đại nhằm phục vụ việc xem chi tiết bất động sản online là giải pháp tối ưu. Không những giúp người mua tiết kiệm thời gian mà còn giúp người mua có thể xem từng ngóc ngách của bất động sản, có khi còn chi tiết hơn là xem tận nơi và có thể xem lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, việc xem thông tin trực tuyến sẽ có nhiều lợi thế cho người mua do không bị ảnh hưởng bởi các thông tin khác từ môi giới và chủ sở hữu. Người mua sẽ có thể thu thập thông tin một cách khách quan hơn, chính xác hơn.

Công nghệ 3D, thực tế ảo

Hiện nay đang có 2 công nghệ thực tế ảo mang đến rất nhiều sự tiện dụng cũng như giúp cho ngành công nghiệp bất động sản lột xác, vứt bỏ những thứ truyền thống bất tiện.

Công nghệ VR360

VR360 là công nghệ tạo ra những bức ảnh toàn cảnh 360 độ và liên kết chúng lại với nhau tạo thành 1 tour du lịch ảo 360 độ, giúp người xem dễ dàng hình dung được không gian, cảnh vật một cách trực quan và sinh động nhất. Thông qua việc tương tác trực tiếp với ảnh 360° (chọn vị trí, chọn góc nhìn, phóng to, thu nhỏ, xem các thông tin liên quan…), người xem sẽ có cảm giác như đang trực tiếp ở tại địa điểm.

3D Scanning

3D Scanning là công nghệ quét các vị trí trong không gian thực của dự án bằng các tia hồng ngoại. Tất cả mọi thứ về không gian, màu sắc, hình ảnh đều được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường thực tế ảo… 3D Scanning tạo nên không gian thực tế ảo với góc nhìn 3D cùng các bước di chuyển ngắn, liên tục và chi tiết, cho phép người dùng có thể chủ động tương tác trực tiếp với không gian không giới hạn và di chuyển trong không gian đến bất cứ điểm nào cho cảm nhận như đang thực sự đứng ở đó.

Asset Việt Nam – tiên phong về công nghệ

Khi được trải nghiệm các sản phẩm từ các công nghệ thực tế ảo, người mua tỏ ra rất thích thú và cảm thấy hữu dụng, tiện lợi vì chỉ cần vài cú click là họ đã có thể xem tường tận từng ngóc ngách của một sản phẩm bất động sản.

Ngoài ra, Asset Việt Nam còn phát triển các công cụ hỗ trợ thêm cho các sản phẩm 3D nhằm cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết và cụ thể hơn về vật liệu. Cụ thể là người dùng sẽ biết được bất động sản đó sử dụng loại gạch nào để lót sàn, cầu thang ốp gỗ gì, bàn bếp được làm bằng đá hoa cương gì,…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *