fbpx

Thế chấp quyền sử dụng đất tại nhiều ngân hàng

Khu vực ven đô sở hữu khá nhiều lợi thế trong thời điểm hiện nay, các suất đầu tư tại khu vực ven đô hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên cũng không ít nhà đầu tư “non nớt” gặp phải khá nhiều rắc rối vì không nắm rõ và không biết được những điều cần phải lưu ý khi tham gia đầu tư vào các thị trường mới mẻ.

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng

Khi bạn quyết định đầu tư vào bất kỳ một dự án bất động sản nào, cho dù là lớn hay nhỏ thì điều bạn cần biết đầu tiên chính là thông tin về chủ đầu tư thực hiện dự án đó. Vì đa số các khu vực ven đô đều là những khu vực đang phát triển, chưa hoàn thiện về mọi mặt nên để có được “quả ngọt” thì cần phải có một khoảng thời gian dài.

Để giảm thiểu rủi ro thì chủ đầu tư phải là một doanh nghiệp lớn, có uy tín, có đủ kinh nghiệm để phát triển dự án bền vững và có đủ khả năng để giải quyết các tình huống phát sinh.

Am hiểu địa hình “chiến trường”

Giống như việc đi đánh trận của ông cha ta ngày xưa, muốn chiến thắng thì cần phải am hiểu địa hình, địa thế và dựa vào đó mà áp dụng các chiến thuật khác nhau. Nếu bạn am hiểu khu vực bạn chọn để đầu tư thì đồng nghĩa với việc bạn tự tạo lợi thế cho mình và tiềm năng cho suất đầu tư của mình.

Nắm rõ quy hoạch là một trong những vấn đề bạn cần phải ưu tiên để vừa có thể lựa chọn vị trí đầu tư cho chính xác và vừa có thể giảm thiểu rủi ro khi tránh được các khu vực nằm trong diện quy hoạch.

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn mua một bất động sản ở một khu vực hoang vu mà sau này sẽ có vị trí ở mặt tiền và là khu trung tâm, điều này chỉ xảy ra khi bạn nắm rõ quy hoạch của khu vực đó mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết được các hướng phát triển của khu vực mà bạn đang quan tâm, nếu như khu vực phát triển về thương mại dịch vụ mà bạn lựa chọn đầu tư vào loại hình du lịch, khách sạn thì sẽ không mấy khả quan.

Ngoài ra, nắm rõ mặt bằng giá trong khu vực bạn đang quan tâm là một lợi thế để tránh việc mua hớ giá và nắm bắt cơ hội khi tìm được một suất đầu tư hời.

Không đi theo lối mòn

Người Việt Nam ta luôn có quan niệm rằng “buôn có bạn, bán có phường”, vậy nên người dân luôn thích mua những thứ mà nhiều người cùng mua. Chính vì thế mà họ rất dễ bị cuốn hút vào vòng xoáy lừa đảo của những kẻ đầu cơ, và chịu nhiều mất mát khi mà những kẻ đầu cơ “rút lui”.

Hãy tỉnh táo và tìm kiếm cho mình những lối đi riêng, hoặc đi chung một con đường nhưng phải kiểm tra các thông tin, giá cả về dự án để có thể tối ưu suất đầu tư của mình và giảm thiểu rủi ro.

Nhìn xa trông rộng

Đa số các nhà đầu tư thất bại khi đầu tư đều có chung một lý do chính là rủi ro. Việc dự phòng rủi ro và có các giải pháp để giải quyết các vấn đề phát sinh là yếu tố sống còn của một phi vụ đầu tư.

Để giải quyết các vấn đề phát sinh thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ về mặt kế hoạch và về tài chính. Vì khi mà suất đầu tư của bạn cần thêm thời gian để sinh “quả ngọt” thì bạn phải trường vốn để chờ.

Nắm bắt thời cơ

Biết nắm bắt thời cơ là một yếu tố mà nhà đầu tư nào cũng cần phải có để có thể thành công khi đầu tư. Vì với các suất đầu tư “chớp nhoáng”, bạn chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để suy nghĩ, phân tích và đưa ra quyết định.

Và tất nhiên, nắm bắt là phải nắm bắt đúng, nếu bạn nắm bắt nhầm thì sẽ là thảm bại cho một suất đầu tư. Vì thế cần phải nhạy bén và có một bộ óc phán đoán chính xác để có thể nhận định suất đầu tư một cách chính xác và nhanh chóng.

Pháp lý bất động sản

Đây là một trong các vấn đề mà khiến cho các nhà đầu tư phải đau đầu nhất, và đây cũng là nguồn cơ của mọi rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy mà tất cả nhà đầu tư đều đặc biệt quan tâm đến pháp lý của bất động sản.

Với các suất đầu tư “khủng”, bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn pháp lý, các công ty luật để có thể đảm bảo được tính an toàn về mặt pháp lý cho suất đầu tư của mình. VietPoint Law Firm là một công ty luật lớn và uy tín trong ngành, với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, dịch vụ tốt đã đảm bảo tính an toàn về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *