fbpx

Thị trường bất động sản công nghiệp không có chỗ cho đầu tư riêng lẻ

Một trong những phân khúc có tiềm năng đầu tư lớn trong thị trường bất động sản hiện nay chính là bất động sản công nghiệp. Với một thị trường tiềm năng như bất động sản công nghiệp thì sẽ cần có một số vốn “cực lớn”, vì thế các nhà đầu tư riêng lẻ không có suất.

Tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp

Hiện nay các doanh nghiệp lớn trên thế giới đang có xu hướng dịch chuyển nhà máy, xưởng sản xuất về Việt Nam, vì thế thị trường bất động sản công nghiệp đang rất được quan tâm và tiềm năng phát triển của thị trường này ngày càng lớn.

Theo các số liệu thu thập được, tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại miền Bắc và Nam đang ở mức 90%, con số này được các chuyên gia đến từ Asset Việt Nam đánh giá rằng rất có tiềm năng và thị trường bất động sản công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ năm 2020, các khu công nghiệp sẽ được đầu tư một cách bài bản để phát triển mạnh mẽ, áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại và tích hợp các loại hình dịch vụ mới để chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình thương mại, dịch vụ hiện đại.

Ngoài ra, bất động sản công nghiệp cũng là bàn đạp cho các thị trường khác xung quanh phát triển như: nhà ở, văn phòng, dự án chung cư, căn hộ,… khi mà lượng người lao động tăng trưởng mạnh mẽ.

Bất động sản công nghiệp cần “lực mạnh”

Một bất động sản công nghiệp cần phải có diện tích lớn và đa phần là những bất động sản giá trị cao, vì thế người đầu tư cần phải có một số vốn cực lớn và sẵn sàng nguồn vốn dự phòng để có thể đương đầu với các rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, để tham gia vào thị trường bất động sản công nghiệp còn cần có cả một mạng lưới, hệ thống để có thể đầu tư và phát triển dự án khu công nghiệp một cách bài bản, thu hút đầu tư.

Và ngoài các doanh nghiệp, chủ đầu tư thì các nhà đầu tư riêng lẻ cũng có thể tham gia vào dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Không có chỗ cho nhà đầu tư riêng lẻ

Tuy rằng các nhà đầu tư riêng lẻ có thể tham gia vào đầu tư trong thị trường bất động sản dưới các hình thức góp vốn, mua cổ phần, nhưng các nhà đầu tư riêng lẻ sẽ không thể nắm quyền điều hành, quyết định.

Và dù rằng có nắm giữ quyền điều hành, quyết định thì cũng sẽ thiếu kinh nghiệm cũng như hiểu biết về loại hình bất động sản công nghiệp này.

Bên cạnh đó, việc điều hành, vận hành cũng cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu về bất động sản công nghiệp, và để thu hút các khách hàng lớn thì doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng cần phải có uy tín, năng lực để tạo sức hút.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *