fbpx

Thị trường bất động sản Việt Nam cần gì để “ngoi lên”?

Thị trường bất động sản Việt Nam đã đắm chìm trong “kỷ băng hà” một khoảng thời gian khá dài do nhiều nguyên nhân tác động. Và để thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới sẽ cần rất nhiều sự thay đổi.

Minh bạch thông tin

Một trong những nguyên nhân khiến các dự án ma, các cơn sốt đất ảo hoành hành chính là do sự minh bạch về thông tin. Những thông tin về bất động sản hiện nay vẫn chưa thực sự được công khai, khiến cho nhiều đối tượng lừa đảo dựa vào để tung thông tin giả, gây nhiễu loạn thị trường.

Thị trường bất động sản cần có thêm những cổng thông tin đa dạng, cập nhật và cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác để kịp thời đưa ra những nhận định, quyết định chính xác nhất, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Ổn định nguồn cung

Nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân chính khiến cho giá bất động sản leo thang. Phân khúc bất động sản giá rẻ nay đã cạn kiệt, đa phần đã tăng giá khiến khả năng tài chính của những người dân thu nhập thấp không thể đáp ứng được nữa. Điều này vô tình tạo nên sự giảm sút về số lượng giao dịch.

Đẩy nhanh tiến độ trong khâu xử lý các dự án là một giải pháp tối ưu hiện nay để giải quyết việc nguồn cung khan hiếm. Ngoài ra, cũng cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các công tác đền bù giải tỏa để có thể giao đất cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp thực hiện xây dựng theo đúng tiến độ.

Cắt giảm khâu trung gian

Để giá bất động sản trở nên ổn định và phù hợp với túi tiền của mọi người dân thì cần phải cắt giảm bớt các khâu trung gian. Hiện nay, giá mà người dân tiếp cận được khi có mua một bất động sản thuộc dự án không phải là giá mà chủ đầu tư đưa ra. Nếu gọi giá mà chủ đầu tư đưa ra là F1 thì giá người dân mua được có thể là F3, F4.

Asset Việt Nam là một trang thông tin điện tử về thị trường bất động sản Việt Nam, là cầu nối trực tiếp giữa chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản và các khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua thực. Thông qua Asset Việt Nam, các chủ đầu tư, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo, chi phí hoa hồng khi phải gửi qua các sàn giao dịch hoặc doanh nghiệp phân phối để có thể giảm giá bán, từ đó, người dân sẽ có thể tiếp cận với một mức giá thấp hơn.

“Giải cứu” nhà ở xã hội

Hiện nay, loại hình bất động sản nhà ở xã hội đang dần bị đưa vào quên lãng, vừa không mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư, vừa kén chọn người mua, lại còn bị gò bó bởi nhiều quy định pháp luật.

Do giá đất nội thành đang tăng chóng mặt, nên các dự án nhà ở xã hội đang dần bị tẩy chay, thay vào đó là khu vực ngoại thành, giá rẻ hơn để có thể phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Ngoài ra, trong thời hạn 5 năm kể từ khi chính thức sở hữu nhà ở xã hội, chủ sở hữu chỉ có thể bán lại cho Nhà nước, chủ đầu tư dự án hoặc những người thuộc đối tượng được thuê, mua nhà ở xã hội.

Chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư

Những chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư sẽ là nguồn động lực kích thích các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản tích cực đầu tư, xây dựng, phát triển các dự án mới hơn. Đặc biệt là các loại hình dự án đang thiếu hụt nguồn cung mới.

Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư cũng sẽ thu hút thêm được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Đây sẽ là cơ hội để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Asset Việt Nam – “Liều thuốc” cho thị trường

Asset Việt Nam được ra đời để trở thành một người bạn đồng hành với chủ đầu tư, doanh nghiệp. Asset có nhiệm vụ kết nối chủ đầu tư và khách hàng, trở thành một kênh bán hàng nhanh chóng, chất lượng, uy tín và hoàn toàn miễn phí dành cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp phát triển dự án.

Điều này sẽ giúp các chủ đầu tư, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, chi phí bán hàng, từ đó giá bất động sản sẽ giảm đi. Người dân sẽ có cơ hội để mua bất động sản với mức giá thấp hơn.

Ngoài ra, trên Asset Việt Nam còn có đầy đủ các thông tin cần thiết về thị trường bất động sản Việt Nam, người dân có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin một cách trực quan, từ thông tin mua bán, thông tin về bất động sản (chủ sở hữu, loại hình bất động sản, tình trạng pháp lý, thông tin quy hoạch…), cho đến thông tin về các dự án (pháp lý dự án, tiến độ thực hiện, chủ đầu tư…)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *