fbpx

Thị trường bất động sản “vượt khó” trong mùa Cô Vy

Cô Vy là một cái tên đang được nhắc đến và được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay. Cô Vy đi qua và để lại biết bao hậu quả gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho toàn nhân loại. Thị trường bất động sản cũng vậy, rất nhiều loại hình bất động sản đã phải “bất động” trước Cô Vy.

Tháng 6 hay tháng 9 thì Cô Vy biến mất

Các chuyên gia đầu ngành đang đưa ra 02 kịch bản có thể xảy ra cho thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới.

Kịch bản đầu tiên chính là Cô Vy sẽ bị “hạ gục” hoàn toàn vào tháng 6 năm nay, lúc này thị trường đã phải trải qua 6 tháng địa ngục, nhưng thị trường vẫn có thể “gượng cười” với 28.000 sản phẩm mới được tung ra thị trường. Giá bất động sản sẽ duy trì hoặc tăng 5% so với năm 2019, và ước tính sẽ có khoảng 29.000 sản phẩm được tiêu thụ.

Kịch bản thứ hai có vẻ tiêu cực hơn khi mà đến tháng 9 Cô Vy mới vĩnh viễn biến mất. Các chuyên gia dự đoán sẽ chỉ có khoảng 15.000 sản phẩm mới được tung ra thị trường, giá sẽ giảm 6% so với năm trước và sức tiêu thụ không vượt nổi 14.000 sản phẩm trong 03 tháng cuối năm.

Ưu đãi kích cầu

Các chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường sản phẩm chất lượng, tiện ích đồng bộ và cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng với hàng loạt chính sách bán hàng ưu đãi để kích cầu thực.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động kì hạn dưới 6 tháng cũng khiến cho nhiều ngân hàng khác tung ra các gói vay cạnh tranh. Chủ đầu tư cũng hỗ trợ chính sách ưu đãi như ân hạn nợ gốc và hưởng lãi suất 0% lên tới 12 tháng khi mua dự án.

Chính sách đặc biệt dành tặng cho khách hàng như chiết khấu thanh toán sớm, các phần quà bằng hiện vật như ôtô để khách hàng yên tâm di chuyển ngay tại thời điểm dịch bệnh.

Tiện lợi là xu thế

Sự tiện lợi đang là điều mà tất cả mọi người đang tìm kiếm, các doanh nghiệp bất động sản hiện nay cũng lấy tiêu chí tiện lợi để phát triển các sản phẩm của mình. Các doanh nghiệp bất động sản, chủ đầu tư lớn đang dần phát triển các công nghệ để tạo sự tiện lợi cho khách hàng của mình, ví dụ như: cảm biến nhiệt, cảm biến ánh sáng để tự động bật đèn, bật điều hòa,… hoặc các nền tảng mua bất động sản online.

Asset Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại nhằm phát triển những công cụ hỗ trợ tối ưu phục vụ cho người dân. Asset Việt Nam tạo nên một “hệ sinh thái” kết nối các cá thể trong cộng đồng bất động sản; từ chủ đầu tư, khách hàng, tới những dịch vụ hỗ trợ công chứng, thẩm định giá, tư vấn pháp lý, ngân hàng… ASSET hoạt động với tuyên ngôn bảo vệ quyền lợi tối đa của tất cả các bên tham gia mà không bị tác động tiêu cực và can thiệp từ bất kì bên thứ ba nào.

Với định hướng xây dựng trở thành “GOOGLE” bất động sản của Việt Nam, ASSET tạo ra một thị trường bất động sản online thu nhỏ, nơi mà người dùng có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin liên quan đến bất động sản một cách dễ dàng: từ thông tin quy hoạch, thông tin pháp lý, thẩm định giá bất động sản, thông tin các chủ đầu tư & dự án bất động sản cả nước, lịch sử giao dịch – giá chuyển nhượng cho đến những đánh giá, phân tích, nhận định của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và thế giới.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *