fbpx

Tiềm Năng Của Thị Trường Bất Động Sản Quận 2

Quận 2 mới được đô thị hóa trong thời gian gần đây với tiêu biểu là khu đô thị hóa Thủ Thiêm và dự kiến trong tương lai gần sẽ trở thành trung tâm thương mại tài chính mới của TP. Hồ Chí Minh.

Tiềm Năng Của Thị Trường Bất Động Sản Quận 2

Vị trí thuận lợi

Quận 2 nằm ở phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí thuận lợi về kinh tế cũng như giao thông.

Tiềm Năng Của Thị Trường Bất Động Sản Quận 2
  • Phía Bắc giáp Quận Thủ Đức trấn giữ cửa vào trung tâm của TP HCM.
  • Phía Nam giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với Quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thuận lợi về kinh tế với Cảng Cát Lái.
  • Phía Tây giáp với các Quận Bình Thanh, Quận 1 và Quận 4 thuận tiện cho việc di chuyển vào trung tâm.
  • Phía Đông giáp Quận 9 nơi tọa lạc các khu công nghiệp lớn, đặc biệt là khu công nghệ cao.

Phát triển mạnh mẽ

Thời gian qua, Quận 2 đã trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng được xây dựng như tuyến Xa lộ Hà Nội mở rộng, công trình Cầu Sài Gòn 2, Cầu Phú Mỹ, Đại lộ Đông – Tây, hầm Thủ Thiêm và tuyến đường sắt đô thị (Metro Line) đã giúp khu vực này “lột xác” góp phần giúp kết nối giao thông giữa Quận 2 với các khu vực trung tâm và các quận khác trở nên thuận tiện hơn thông bởi các tuyến đường khác nhau.

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy sự tăng trưởng của các tiện ích xã hội và góp phần cải thiện đáng kể số lượng giao dịch của phân khúc căn hộ tại Quận 2.

Tỉ lệ tiêu thụ cũng cao hơn nhiều so với tỉ lệ tiêu thụ chung trên toàn thị trường Tp. Hồ Chí Minh.

Tiềm Năng Của Thị Trường Bất Động Sản Quận 2

Nguồn cung dồi dào và chất lượng

Do việc phát triển mạnh mẽ và ưu thế về vị trí cùng với một môi trường sống rất trong lành thoáng mát Quận 2 đã thu hút không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư xây dựng các dự án căn hộ cao cấp.

Trong khi các khu vực trong trung tâm ngày càng “quá tải”, khan hiếm các mảng xanh, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn khiến cuộc sống của cư dân luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và ô nhiễm thì người dân có xu hướng tìm đến những nơi trong lành, có môi trường sống hòa hợp với thiên nhiên, thoáng đáng và yên tĩnh để sinh sống.

Đây cũng chính là lý do mà các nhà đầu tư lựa chọn Quận 2 làm mảnh đất để xây dựng các Dự án của mình.

Đa số các dự án căn hộ cao cấp đều tọa lạc tại Quận 2, các dự án hạng A và B chiếm 75% tổng số các dự án trong khu vực.

Tiềm Năng Của Thị Trường Bất Động Sản Quận 2

Quận 2 nổi bật và ấn tượng với khu đô thị mới Thủ Thiêm:

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm về lâu dài là một trong những điểm thu hút nhất của Quận 2. Khu đô thị có diện tích gần 700 hecta bao gồm khu dân cư, hồ bơi, công viên, văn phòng và nhiều tiện ích khác nhau.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và xã hội của Tp. HCM trong giai đoạn 5 đến 10 năm tới.

Sự phát triển của Thủ Thiêm sẽ củng cố vị thế của quận 2 như là khu vực ưu tiên phát triển hàng đầu của Tp. HCM và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường nhà ở trong quận, đặc biệt là phân khúc căn hộ để bán.

Tiềm Năng Của Thị Trường Bất Động Sản Quận 2

Với những lợi thế về quy hoạch đô thị, cộng đồng và cơ sở hạ tầng đã đưa quận 2 trở thành trung tâm phát triển quan trọng của Tp. HCM.

Với những điểm mạnh mà mình có, Quận 2 tự tin là một trong những khu vực mang nhiều tiềm năng về bất động sản trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Tiềm Năng Của Thị Trường Bất Động Sản Quận 2

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *