fbpx

Tiềm năng đầu tư bất động sản Hội An

Trong khi rất nhiều nhà đầu tư đang phải “rối não” để tìm cho mình những vùng đất “hứa”, những vùng đất màu mỡ và giàu tiềm năng đầu tư thì Hội An – một thành phố cổ kính, một thành phố rất phát triển về du lịch đang có rất nhiều lợi thế để làm động lực cho thị trường bất động sản phát triển.

Và Hội An đang là một thành phố thu hút rất nhiều nguồn vốn đổ về để đầu tư. Vậy Hội An có gì đặc biệt, tiềm năng của Hội An là gì mà có sức hút mạnh mẽ đến như vậy?

Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ

Dựa vào các tiêu chí về kiến trúc, cảnh quan, văn hóa, ẩm thực thì Hội An được đánh giá là thành phố đẹp và tuyệt vời nhất châu Á bởi rất nhiều tổ chức trên toàn thế giới. Ngoài ra, Hội An còn có lợi thế về thiên nhiên, cảnh quan, bãi biển và đặc biệt là biển An Bàng – một bãi biển lọt vào top 100 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Vì những lợi thế trên mà Hội An có một ngành du lịch rất phát triển, lượng du khách đổ về nơi đây rất lớn, nhu cầu ở tăng nhanh. Và du lịch là một bàn đạp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Vị trí thuận lợi và đòn bẩy hạ tầng

Bên cạnh du lịch, cơ sở hạ tầng cũng là một trong những vũ khí chiến lược của Hội An trong công cuộc phát triển toàn diện về mọi mặt. Vì khi mà hạ tầng được hoàn thiện đồng bộ, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học cũng dần đầy đủ hơn sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ngoài ra, Hội An còn sở hữu vị trí liền kề trung tâm kinh tế Đà Nẵng, được hưởng lợi từ hệ thống giao thông phát triển vượt trội. Đặc biệt là sân bay quốc tế Đà Nẵng – sân bay lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hơn nữa, chính quyền Đà Nẵng và Quảng Nam đã thống nhất xây dựng dự án tàu điện Đà Nẵng – Hội An, dài 33km với số vốn đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào năm 2020.

Đặc biệt, dự án khơi thông sông Cổ Cò, dự kiến sẽ được thông luồng và đưa vào sử dụng trong tháng 9/2020. Theo các chuyên gia, dự án này sẽ mở ra nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm BĐS dọc bờ sông cũng như các điểm tham quan du lịch sinh thái.

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Hội An

Do ngành du lịch đang có sự phát triển mạnh mẽ nên tiềm năng về các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng rất lớn. Và thực tế cho thấy rằng du khách luôn luôn muốn tìm những điều mới mẻ, những dịch vụ độc đáo và khám phá những nơi hoang sơ. Vì thế tiềm năng đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cực lớn.

Ngoài ra, Hội An còn sở hữu nhiều con sông thơ mộng, thích hợp để phát triển loại hình bất động sản ven sông. Và trên thực tế, bất động sản ven sông tại đây đang sôi động với nhiều dự án đa dạng về sản phẩm, vị trí, không gian sống lý tưởng và pháp lý hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, những con số về tốc độ tiêu thụ, số lượng giao dịch các loại sản phẩm cũng như tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư bất động sản tại Hội An trong các báo cáo của các chủ đầu tư dự án tại Hội An đang cho thấy tiềm năng thực sự của thị trường bất động sản Hội An.

Một số vấn đề quan trọng về mặt pháp lý mà các nhà đầu tư cần phải lưu ý khi đang có ý định đầu tư vào bất động sản Hội An:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Chủ đầu tư;

– Quyết định Công nhận chủ đầu tư;

– Quyết định chủ trương đầu tư / Văn bản chấp thuận đầu tư;

– Quyết định giao đất, cho thuê đất / Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Tài liệu chứng minh hoàn thành nghĩa vụ tài chính về việc sử dụng đất;

– Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500;

– Văn bản thoả thuận ký quỹ đầu tư dự án;

– Giấy phép xây dựng;

– Quyết định cấp số nhà;

– Bản vẽ thiết kế kỹ thuật nhà / căn hộ;

– Báo cáo tiến độ triển khai dự án, thông tin vay ngân hàng và thế chấp quyền sử dụng đất của dự án,…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *