fbpx

Trung tâm thương mại – Vũ khí “sắc bén” của các dự án

Dạo một vòng quanh các dự án cao cấp, có một sự thật rằng dự án nào cũng sở hữu cho mình những trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm sầm uất. Liệu rằng đây có phải là những vũ khí “sắc bén” của các dự án, và trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm mang đến cho các dự án những lợi ích gì?

Trái tim của dự án

Rất dễ nhận thấy một sự thật chính là ở những dự án hạng sang, cao cấp thì các tòa tháp cũng như khu biệt thự sẽ vây quanh một khu trung tâm thương mại sầm uất. Trung tâm này sẽ là nơi tập trung để vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân trong và ngoài dự án.

Hiện nay, dự án hạng sang nào cũng sẽ sắm cho mình một trung tâm thương mại để có thể đủ sức cạnh tranh với các dự án khác và cũng để giữ chân cư dân sinh sống trong dự án thì nếu dự án mà thiếu trung tâm thương mại cũng sẽ giống như thiếu đi một trái tim để sống.

Tạo sự tấp nập

Bên cạnh đó, việc xây dựng và vận hành tốt một trung tâm thương mại sẽ là một vũ khí “sắc bén” của các dự án khi mà lưu lượng người dân đến tham quan, vui chơi, mua sắm đông đúc, tạo sự nhộn nhịp, sôi động và thu hút người dân đến để sinh sống.

Nếu dự án không có trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm thì cư dân sống trong dự án đó phải tìm đến những khu trung tâm thương mại khác ở ngoài dự án. Điều này sẽ vô tình làm giảm sự sôi động và mức độ thu hút của dự án.

Gia tăng giá trị

Một dự án có trái tim là trung tâm thương mại cũng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư mua vào và bán ra, điều này vô tình làm tăng cao giá trị của dự án. Không những thế, khi mà một dự án thành công, tiếng tăm của chủ đầu tư, doanh nghiệp cũng sẽ được “thơm lây”, khi đó những dự án sau cũng sẽ có giá trị cao hơn.

Ngoài ra, nếu dự án có lượt khách tham quan cũng như cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị của dự án sẽ tăng cao. Điều kiện và cơ hội tự doanh tại nhà cũng rộng mở cho cư dân, từ đó hình thành các dịch vụ, thương mại bổ trợ, liên quan.

Không gian sống

Các dự án có chuỗi tiện ích tích hợp đang trở thành xu hướng lựa chọn nơi an cư của nhiều gia đình hiện đại, vì có thể đáp ứng được những tiện nghi cần thiết, những nhu cầu của người dân. Cụ thể, các dịch vụ tích hợp như nhà hàng, cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh, rạp phim, phòng tập gym, yoga, trung tâm ngoại ngữ…

Ngoài ra, các trung tâm thương mại còn giúp kiến tạo không gian sống văn minh hiện đại, sầm uất, góp phần thay đổi diện mạo hạ tầng địa phương. Cư dân tại những khu đô thị này thường có thu nhập cao, mức chi tiêu lớn, thuận lợi cho xu hướng phát triển và vận hành của các trung tâm thương mại.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *