fbpx

Vì sao nên mua, bán bất động sản qua Asset Việt Nam?

Việc mua, bán bất động sản là một chuyện hệ trọng trong đời của mỗi người, dù là bất động sản đầu tiên hay là bất động sản thứ “n”. Và hiện nay, các giao dịch bất động sản vẫn hoạt động theo cách thức truyền thống và đầy rẫy rủi ro.

Asset Việt Nam là gì?

Asset.vn là một cổng thông tin điện tử, nơi tập hợp toàn bộ các thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam. Người dân có thể tìm thấy toàn bộ thông tin pháp lý, thông tin quy hoạch, thông tin dự án, đây là những thông tin cần thiết giúp người dân có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia vào bất kỳ một giao dịch nào và ở bất kỳ một vai trò nào.

Asset được ra đời với sứ mệnh “Vì một thị trường bất động sản minh bạch”, nhằm đơn giản hóa và gói gọn toàn bộ thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam vào một vài cái “click” chuột.

Và đặc biệt, người dân có thể tìm kiếm, đăng tin rao bán bất động sản của mình lên trang Asset Việt Nam với chi phí “0 đồng”, hay còn có thể nói cách khác là hoàn toàn miễn phí.

Thực trạng tin rao bán bất động sản

Hiện nay, khi người dân đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản để mua, có thể tìm thấy rất nhiều tin đăng bán tại các trang thông tin trên mạng. Nhưng đa số tin rao ấy đều xuất phát từ cò đất, môi giới, không phải từ chính chủ sở hữu bất động sản. Để tìm thấy chính chủ sở hữu bất động sản đăng tin rao bán là một điều rất khó, có thể nói là “mò kim đáy bể”.

Ngoài ra, người dân có thể tìm thấy rất nhiều tin đăng của cùng một bất động sản, điều này làm mất rất nhiều thời gian của các đối tượng tham gia vào giao dịch. Cùng với đó, việc nhiễu loạn thông tin cũng là một trong những “cơ hội” của bọn lừa đảo, nhằm để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Bên cạnh đó, khi chủ sở hữu gửi bất động sản của mình cho cò đất, môi giới để bán giúp thì chủ sở hữu bất động sản có nguy cơ rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo. Có một số trường hợp đã bị làm giả số đỏ, đánh tráo sổ thật và dẫn đến bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm sao để đảm bảo quyền lợi các bên tham gia giao dịch bất động sản?

Để tránh các trường hợp bị lừa đảo có thể xảy ra, Asset Việt Nam đã phát triển một hệ thống quản lý và một quy trình kiểm duyệt tin đăng bất động sản. Thông qua bộ máy của Asset, các tin đăng sẽ được minh bạch về thông tin, giá bán, cũng như bảo mật thông tin chủ nhà, các thông tin quan trọng về bất động sản.

Người tìm mua bất động sản cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều khi sử dụng công cụ tìm kiếm của Asset Việt Nam. Đặc biệt, mỗi một bất động sản được gửi đăng bán trên Asset Việt Nam sẽ chỉ được đăng một tin và với một số điện thoại để liên hệ. Đối với các môi giới khi muốn đăng tin rao bán bất động sản phải có được hợp đồng môi giới “độc quyền” với chủ sở hữu bất động sản, đối với các chủ sở hữu bất động sản thì chỉ cần đăng ký trở thành cộng tác viên của Asset Việt Nam là sẽ có thể gửi bán bất động sản của mình.

Các bất động sản trước khi được đăng lên Asset Việt Nam đều phải trải qua các bước kiểm duyệt thông tin nghiêm ngặt, khép kín và bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin cơ bản cần thiết để đảm bảo tính an toàn về pháp lý cho tin đăng bán bất động sản.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *