fbpx

Virus Corona – Bất động sản du lịch “lao dốc”

Virus Corona là một chủng virus mới có tên khác là 2019-nCoV và được phát hiện đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc. WHO đã tuyên bố sự bùng phát của virus Corona hiện nay đang trong tình trạng “khẩn cấp y tế toàn cầu”. Corona cũng đã gây ảnh hưởng không ít đến thị trường bất động sản nói chung và loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng nói riêng.

Diễn biến dịch Corona

Toàn thế giới ước tính có khoảng 17.389 ca nhiễm viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra. Trong đó, riêng tại Trung Quốc đã có đến 328 ca nhiễm virus Corona đã điều trị thành công và cũng đã ghi nhận 362 trường hợp tử vong.

Riêng tại Việt Nam đến thời điểm này đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm virus Corona, trong đó có 2 trường hợp là người Trung Quốc (hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy) và 3 trường hợp là người Việt Nam vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới TW cơ sở 2 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa).

Và đặc biệt, 1 bệnh nhân nhiễm bệnh tại Việt Nam đã được điều trị thành công và đang trong quá trình theo dõi, tránh trường hợp tái nhiễm.

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng “lao dốc”

Lượng khách du lịch vốn là yếu tố tiên quyết để giúp cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ nhưng lại đang có chiều hướng giảm sút vì các lý do sau:

1. Mối nguy hại toàn cầu

Do dịch virus Corona đang được WHO nhận định là một mối đe dọa mang tính toàn cầu nên tâm lý sợ bị lây nhiễm đang bao trùm toàn thế giới và việc đi du lịch cũng không phải là sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện nay. Vì thế nên lượng khách nước ngoài đến Việt Nam để du lịch cũng giảm đáng kể, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh của các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

2. Tỉ lệ lấp đầy

Tỉ lệ lấp đầy là một minh chứng cho sự hoạt động hiệu quả của một dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và con số này đang có xu hướng giảm mạnh khi mà lượng khách du lịch đang giảm mạnh vì dịch bệnh.

3. Chung tay chống dịch

Bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona là một chủng virus mới được phát hiện và đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Vì thế ngoài việc cách ly những người bị bệnh thì cần phải phòng ngừa lây nhiễm để hạn chế mức độ lan tỏa của dịch bệnh. Để làm được điều này, người dân sẽ hạn chế đến những chỗ đông người, những nơi tập trung đông khách du lịch nước ngoài đặc biệt là du khách đến từ Trung Quốc.

Điều này vô tình làm giảm mạnh lượng khách du lịch trong nước tại các thành phố du lịch của Việt Nam và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Cách phòng ngừa nhiễm virus Corona

– Hạn chế tiếp xúc với người có các biểu hiện, dấu hiệu của bệnh về hô hấp;

– Súc miệng bằng nước muối;

– Đeo khẩu trang chất lượng;

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với những vật dụng bên ngoài.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *