fbpx

“Vốn ít” thì phải đầu tư vào đâu?

Nền kinh tế toàn cầu đang trong tình trạng “suy sụp” nặng nề vì dịch bệnh COVID-19 và thị trường bất động sản không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của nó. Không ít các nhà đầu tư “vốn ít” đang phải đau đầu về các phi vụ đầu tư của mình.

“Vốn ít” hoang mang

Các nhà đầu tư “vốn ít” đa số đang bị “đói” vì không tìm được loại hình bất động sản phù hợp để đầu tư. Do “vốn ít” nên các tiêu chí chọn lựa bất động sản đầu tư của họ cũng phần nào trở nên khắt khe và khó tìm được bất động sản ưng ý. Họ mong muốn bất động sản của họ phải đạt những tiêu chí sau:

– Dễ sinh lời: do vốn ít nên họ thường chọn đầu tư vào những loại hình bất động sản không cần bỏ quá nhiều công sức để có thể lấy lợi nhuận, và họ cũng không đủ vốn để có thể trang trải các chi phí phát sinh nếu cần thực hiện những công việc phức tạp.

– Thời gian thu lợi nhuận ngắn là điều những nhà đầu tư quan tâm nhất vì không muốn dồn lợi nhuận vào việc trả lãi suất. Họ muốn tối ưu lợi nhuận của mình nên thời gian thu lợi càng ngắn càng tốt.

– Mức lợi nhuận cao có lẽ là tiêu chí mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn.

– Mức độ rủi ro thấp cũng là một tiêu chí mà nhà đầu tư nào cũng cần. Nhưng với những nhà đầu tư “vốn ít” thì họ không đủ sức để chống chọi với các rủi ro, vì thế mà họ luôn phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào.

– Giá rẻ luôn là tiêu chí mà các nhà đầu tư “vốn ít” sẽ lựa chọn, vì giá càng rẻ thì mức độ tổn thất của họ sẽ thấp khi xảy ra rủi ro.

Không thể mạo hiểm

Với các nhà đầu tư vốn ít thì mạo hiểm là một khái niệm xa xỉ, họ không thể mạo hiểm vì số tiền họ đang có không nhiều. nếu họ có 10, mang đi đầu tư 8 và thua lỗ họ sẽ không còn nguồn vốn để tái đầu tư được nữa.

Các nhà đầu tư sẽ không chấp nhận rủi ro để có thể có được mức lợi nhuận cao. Do vậy nên thường lợi nhuận họ đạt được không quá cao. Và các nhà đầu tư “vốn ít” thường hoạt động nhỏ, lẻ nên sẽ không có nhiều cơ hội để tiếp cận với các bất động sản giá “gốc”.

Lựa chọn sáng suốt

– Loại hình bất động sản phù hợp với các nhà đầu tư “vốn ít”:

+ Các căn hộ thuộc các dự án mới;

+ Nhà cấp 4;

+ Nhà cho thuê;

+ Đất nền.

– Kênh tìm kiếm bất động sản tiềm năng:

+ Mối quan hệ;

+ Thông tin từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án;

+ Thông tin rao bán từ Asset Việt Nam.

Asset Việt Nam “Chọn an cư – Đón đầu tư”

Asset Việt Nam sẽ là một người bạn đồng hành với các nhà đầu tư, với Asset, các nhà đầu tư có thể tiếp cận với các bất động sản trong dự án với một mức giá hấp dẫn và có được những thông tin chính xác, hữu ích một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các thông tin được đăng tải trên website https://asset.vn/ đều được kiểm chứng bởi bộ phận kiểm duyệt và các chuyên gia đầu ngành của Asset Việt Nam. Vì thế các nhà đầu tư khi tham gia vào hệ sinh thái bất động sản Asset sẽ được bảo vệ quyền lợi và giảm thiểu rủi ro cho các suất đầu tư của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *